Muốn nhà hàng tài lộc dồi dào, nhất định không được quên 5 quy tắc phong thủy

Đầu tư vào sức khỏe, giáo dục và ăn uống là ba lĩnh vực kinh doanh thu hút sự đầu tư của đông đảo cá nhân, doanh nghiệp trong nền kinh tế hiện đại. Trong đó, kinh doanh nhà hàng là hạng mục được rất nhiều đại gia săn đuổi vì có khả năng thu hồi vốn nhanh và mang đến lợi ích thiết thực cho nhà đầu tư.

Ngoài những yếu tố cơ bản về thiết kế và thi công nhà hàng, hôm nay, Quảng cáo Hùng Sơn sẽ mách nhỏ với các bạn một số quy tắc về phong thủy để công việc kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió cũng như tạo điều kiện cho gia chủ làm ăn phát đạt.

[irp posts=”558″ name=”Mê mẩn với thiết kế nhà hàng BBQ phong cách Hàn Quốc cực đẹp”]

Trước hết, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ để kinh doanh nhà hàng theo mệnh phong thủy như sau:

  • Nếu gia chủ mệnh Kim, nên kinh doanh mặt hàng có tính Thủy như nước sữa, kem chè.
  • Nếu gia chủ mệnh Mộc, kinh doanh các món ăn có tính Hỏa, mang nhiệt cao như: lẩu, nướng, bánh ngọt.
  • Nếu gia chủ mệnh Thủy, kinh doanh các món ăn có nguồn gốc rau củ quả, đồ chay, mứt trái cây.
  • Gia chủ mệnh Thổ hợp kinh doanh đồ lên men: sữa chua, rượu, dưa món…
  • Gia chủ mệnh Hỏa thích hợp cho mọi loại hình kinh doanh nhà hàng…

Thiết nghĩ, vấn đề lựa mặt hàng kinh doanh phải dựa trên rất nhiều yếu tố như nghiên cứu thị trường, vị trí của nhà hàng, nguồn vốn vv… Nhưng theo chúng tôi, điều quan trọng nhất là bạn phải có đam mê thực sự với ngành nghề mà mình kinh doanh để có thể kiên trì đi đến cùng. Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh theo mệnh chỉ đóng vai trò thứ yếu mà thôi.

  1. Vị trí làm nhà hàng

Thế tốt nhất dành cho kinh doanh nhà hàng là “tọa sơn nghinh thủy” tức mặt hướng ra đường, đằng sau lưng có điểm tựa

Điều quan trọng đầu tiên đối với quán cà phê, nhà hàng là ở việc lựa chọn địa điểm. Người kinh doanh cần tìm hiểu rõ xem địa điểm quán cà phê, nhà hàng có phù hợp cho mình đặt mặt hàng kinh doanh đó hay không. Tiếp đó, phải lưu ý về tầm nhìn để tránh các xung xạ để tạo cát khí thu hút khách hàng bởi hầu hết địa điểm nhà hàng đều là mặt đường. Một số điểm bạn cần nhớ trước khi chọn mặt bằng kinh doanh như sau:

  • Tối kị vị trí nhà hàng có các tòa nhà lớn vây xung quanh
  • Cổng nhà hàng có đường lớn đâm vào, phía trước có cột điện, hầm lớn
  • Thế tốt nhất để thi công nhà hàng là “tọa sơn nghinh thủy” tức mặt hướng ra đường, đằng sau lưng có điểm tựa

Nếu có thể hãy thuê một thầy địa lí hoặc kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm giúp bạn chọn hướng và vị trí cho nhà hàng đúng chuẩn nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện, chưa tính đến việc bạn thuê không đúng người có chuyên môn. Do đó, tốt hơn bạn nên tự tìm hiểu, trang bị thêm kiến thức cho bản thân mình.

2. Nội thất nhà hàng

Nội thất nhà hàng nên mang màu sắc ấm cúng như vàng đất, vàng cam, nâu vàng… Tất cả nội thất, bát đũa, ly tách đều phải đảm bảo sáng sủa, sạch sẽ, kết hợp với đồ trang trí rực rỡ để kích hoạt dương khí tốt.

Nếu là nhà hàng ăn uống cho người trẻ, bạn cần sử dụng những màu sắc trẻ trung và tăng tính kích thích như đỏ, cam kết hợp xanh lá, xanh nõn chuối vv… Nếu là nhà hàng làm theo phong cách Nhật, Hàn Quốc, Singapore vv… bạn nên tham khảo mẫu nhà hàng đẹp tại nước bản địa, kết hợp một chút với văn hóa ăn uống của người Việt, thì quán ăn của bạn sẽ trở nên độc đáo nhưng vẫn thân thiện với thực khách

Một số cấm kị về bố trí nội thất:

  • Quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa
  • Hệ thống cửa để thông nhau liên tục
  • Sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng
  • Không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng
  • Nhà hàng không có phong cách riêng
  • Lỗi về hệ thống cửa (cửa mở rộng về phía sau)
  • Bàn thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.

Ánh sáng nhà hàng cũng cần đặc biệt chú ý; đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy…; sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

3. Đặt tên cho cửa hàng

Hiện nay có rất nhiều cách để đặt tên quán ăn theo phong thủy mà nhiều người ưa chuộng. Đó là những cách đặt tên quán ăn theo vị trí địa lý, theo món ăn đặc trưng của quán, dựa vào tên chủ quán, hay theo các từ ngữ dân gian quen thuộc… Với những cách đặt tên trên, mỗi cách lại có một đặc điểm cũng như ưu điểm riêng. Tuy nhiên dù theo cách nào thì việc đặt tên quán ăn theo phong thủy bạn hãy tuân thủ tiêu chí dễ nhớ và dễ gọi lên hàng đầu.

Nếu bạn muốn đặt tên quán ăn theo phong thủy dựa vào tên người cụ thể thì nên ưu tiên tên gắn liền với chủ nhân của quán ăn như Bia hơi Hải Xồm, quán cơm Bà Buội, bún chả Hương Liên vv…Trường hợp mà tên chủ nhân không phù hợp thì bạn có thể thay thế bằng tên của người thân trong gia đình nhưng phải có bản mệnh tương sinh, tương hợp với chủ nhà theo ngũ hành để lấy đặt tên quán ăn. Như thế mới hợp phong thủy quán ăn cho chủ cửa hàng.

Nếu bạn muốn đặt tên quán ăn theo phong thủy dựa vào tên người cụ thể thì nên ưu tiên tên gắn liền với chủ nhân của quán ăn hoặc thay thế bằng tên của người thân trong gia đình nhưng phải có bản mệnh tương sinh, tương hợp với chủ nhà

Với cách dùng tên gọi để đặt tên cho quán ăn, cửa hàng ăn uống là rất phổ biến hiện nay và có thể dùng cho hầu hết quán ăn uống đều sẽ phù hợp. Đối với những nhà hàng mà chuyên phục vụ một món hoặc có một món nổi bật mà khách hàng nào đến cũng sẽ dùng thử thì bạn có thể dùng tên món ăn đó làm tên cho cửa hàng ăn uống nhà mình. Trường hợp này hay dùng cho chuỗi nhà hàng như Món Huế, Chả cá Lã Vọng, Gà 36 vv…

4. Vị trí bàn thờ

Bàn thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện.

Bàn thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm

Phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó

5. Cách sắp xếp vật dụng trấn phong thủy trong nhà hàng

  •  Gương

Việc lắp gương tấm lớn trong nhà hàng ban đầu có mục đích làm tăng gấp đôi các sản phẩm và tượng trưng cho sự buôn bán phát đạt của cửa hàng. Theo phong thủy quan niệm, gương đặt phản chiếu, làm tăng gấp đôi các hành động của cửa hàng, cũng như tăng doanh thu lên gấp đôi cho chủ cửa hàng đó.

Ngoài ra, nếu nhà hàng của bạn có diện tích hạn chế, lắp gương tấm lớn còn giúp cho không gian có sự cơi nới rõ rệt, trông thoáng hơn, rộng rãi hơn.

  • Chuông

Nếu bạn để ý sẽ không khó để nhận ra ở nhiều nhà hàng người ta hay lắp chiếc chuông nhỏ ở cửa ra vào, thậm chí ở hiệu sách, tạp hóa hay quán cafe cũng vậy. Theo quan niệm, tiếng chuông ngân vang báo hiệu tin mừng. Vì thế, việc lắp chuông trong cửa hàng không chỉ tạo ra nguồn năng lượng luân chuyển mà còn đem đến may mắn, tài lộc cho chủ quán. Trong phong thủy nhà hàng treo sáu hoặc bảy cái chuông là hợp lí nhất.

  • Ba đồng tiền may mắn

Cách tốt nhất để sử dụng những đồng xu là xâu lại thành một Đường thẳng; mặt dương hướng lên trên, sau đó dán chúng lên hộp đựng tiền, để thu hút tiền bạc. Ngoài ra, bạn có thể dán ba đồng xu vào bên trong máy thu tiền hoặc trên bìa sổ ghi hoá đơn. Theo phong thuỷ nhà hàng, đây là cách hữu hiệu nhất để tăng doanh thu trong kinh doanh, buôn bán.

Nhớ trước khi sử dụng đồng xu nên rửa sạch chúng bằng nước muối để loại bỏ năng lượng âm còn sót lại.

Hi vọng những chia sẻ trên đây về đặt tên quán ăn theo phong thủythiết kế theo phong thủy cho cửa hàng ăn uống sao cho phù hợp nhất sẽ giúp bạn có được cửa hàng ăn uống luôn tấp nập khách hàng, doanh thu tăng cao.

Scroll to Top

Báo Giá Quảng Cáo Hùng Sơn