Hướng dẫn lựa chọn vị trí đặt biển quảng cáo ngoài trời đẹp nhất

Biển quảng cáo ngoài trời có một sức mạnh truyền thông hết sức tuyệt vời

       Các loại biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn, màn hình led chuyên dụng đã và đang trở thành những “vũ khí” đặc biệt quan trọng trong mỗi chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Thông thường, chúng có kích thước lớn, hình thức thẩm mỹ siêu nổi bật và ấn tượng để trình bày các ý tưởng quảng cáo, hình ảnh thương hiệu độc đáo, bắt mắt. Đây cũng là một trong những kênh truyền thông không bao giờ nghỉ.

       Hiệu quả của biển quảng cáo ngoài trời cũng tỷ lệ thuận với chi phí quảng cáo của chúng. Để thiết lập các chiến dịch đặt pano, billboard trên cao tốc, quốc lộ hay các màn hình led trong trung tâm tỉnh, thành phố không hề rẻ. Với sức nặng về kinh phí thì đây được xem như là cuộc chơi của những doanh nghiệp có điều kiện lớn. Tuy nhiên thì bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng chiến dịch quảng cáo này, chỉ cần biết tối ưu về vị trí đặt biển cũng giúp cho doanh nghiệp của bạn giảm nhẹ về chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả cao . Hôm nay, Quảng cáo Hùng Sơn sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn vị trí sao cho thích hợp nhất nhé!

1. Thế nào là một vị trí quảng cáo ngoài trời “đẹp”?

      Trước tiên, chúng ta cần phải tìm hiểu xem một vị trí như thế nào thì được coi là “đẹp” để đặt biển quảng cáo ngoài trời. Khi sử dụng biển quảng cáo ngoài trời, nhóm khách hàng bạn tiếp cận được gần như là vô hạn. Đó có thể là giới trẻ, bà nội trợ, nhân viên văn phòng, người trung tuổi, doanh nhân,… Với kích thước lớn, thiết kế nổi bật, nhấn mạnh vào thông điệp truyền thông nên những nội dung này cần hút được ánh nhìn của người đi đường, chính vì thế vị trí đặt biển quảng cáo vô cùng quan trọng. Vị trí đặt biển quảng cáo đẹp phải là nơi có lưu lượng giao thông lớn, nhiều người đi lai; biển được đặt ở những vị trí thoáng, không bị khuất tầm nhìn để từ mọi phía ai cũng có thể quan sát được, nên tránh những vị trí có quá nhiều biển quảng cáo để tránh sự xao nhãng của ánh nhìn khách hàng.

 

2. Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới vị trí quảng cáo ngoài trời

Có 5 yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ hiệu quả của việc đặt biển quảng cáo ngoài trời mà mọi doanh nghiệp cần chú ý:

 1. Vị trí đặt biển:

  Yếu tố đầu tiên là vị trí đặt biển. Vị trí càng đẹp, giá thành càng cao, nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hiển thị của biển quảng cáo

  Những căn cứ để bạn lựa chọn vị trí đặt biển quảng cáo ngoài trời chính là:

  • Lựa chọn nơi đặt biển có mật độ giao thông qua lại cao, đảm bảo được lượng khách hàng tiếp cận liên tục.
  • Biển quảng cáo phải có tầm nhìn rộng, thoáng, không gặp vật cản che chắn. Các vị trí biển đặt ở khu vực ngã giao, có thể nhìn từ nhiều hướng khác nhau sẽ gia tăng lượng người xem cho doanh nghiệp.
  • Chọn vị trí biển phù hợp với nhóm khách hàng cần tiếp cận. VD: Biển quảng cáo sản phẩm thời trang sẽ ưu tiên các khu vực gần TTTM, siêu thị, tuyến phố trung tâm. Còn biển quảng cáo vật liệu xây dựng lại thường được đặt ở khu vực cao tốc, quốc lộ.
  • Nếu được, hãy tránh đụng độ trực tiếp với các đối thủ mạnh. Còn nếu không được, hãy tìm cách thể hiện biển quảng cáo của bạn sao cho nổi bật, ấn tượng hơn nếu không muốn làm “nền” cho họ.

 2. Khoảng cách từ biển đến người xem

  Chú ý thứ 2 ở cách bố trí biển quảng cáo là tính toán về khoảng cách từ mặt biển đến mắt người xem, đảm bảo họ có thể tiếp nhận trọn vẹn cả hình ảnh và nội dung được truyền tải. Biển quảng cáo ngoài trời, màn hình led thường có thể thu hút khách hàng từ xa. Nhưng bạn hãy chú ý sắp xếp kích thước của hình ảnh, kích cỡ chữ viết trên biển để người xem có thể thấy rõ nhất. Phương pháp hữu hiệu nhất là trực tiếp đi thực tế kiểm tra.

 3. Cách bố trí bố cục biển quảng cáo

  Trung bình, người đi đường chỉ có từ 5 – 7 giây để bị thu hút, quan sát và ghi nhớ biển quảng cáo của bạn. Có thể thấy, khoảng thời lượng này khá ngắn. Vì thế, việc sắp xếp một bố cục rõ ràng, dễ nhìn là vô cùng cần thiết. Mục đích chính của biển quảng cáo là dùng để xây dựng thương hiệu, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ. Vì thế nội dung truyền tải phải được chắt lọc, triển khai ngắn gọn đúng và đủ ý. Dù có kích thước lớn nhưng bạn đừng biến tấm biển của mình thành một tờ nháp với chằng chịt nội dung, hình ảnh. Nó có thể gây rối mắt, khiến khách hàng khó chịu và nhanh chóng bỏ qua quảng cáo của bạn.

 4. Số lượng biển quảng cáo trong một chiến dịch

  Một chiến dịch với một tấm biển quảng cáo duy nhất sẽ khó có được sự lan tỏa rộng rãi. Bởi lẽ biển quảng cáo ngoài trời hay màn hình led quảng cáo đều là các hình thức quảng cáo cố định, không thể di chuyển. Do đó, khi đã xác định sử dụng hình thức này, bạn nên tìm cách bố trí đặt biển quảng cáo ở nhiều nơi khác nhau, xây dựng khu vực truyền thông lớn hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn

 5. Tuân thủ quy định quảng cáo ngoài trời

  Điểm cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng về cách bố trí biển quảng cáo ngoài trời là phải đáp ứng đầy đủ các quy định, thủ tục về pháp lý ở từng khu vực, địa phương. Bao gồm: diện tích biển, quy cách lắp đặt, nội dung thể hiện, giấy phép quảng cáo,…

 

3. Những vị trí quảng cáo ngoài trời mà doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn

– Vị trí cho biển quảng cáo tấm lớn như Pano, Billboard

     Với biển Pano, thích hợp đặt tại những khu vực nội thành phố xá đông đúc, bởi thi công gọn gàng, nhanh, dễ dàng hơn, chỉ cần lựa chọn tòa nhà cao tầng có mặt tiền và mặt hông thích hợp là có thể lắp ngay Pano vào. Những vị trí cực kỳ thích hợp với Pano: ngã tư, ngã năm lớn, chân cầu vượt, trục đường chính.

 

     Billboard là loại hình quảng cáo một cột, việc thi công khó khăn, phức tạp hơn do kết cấu nền móng và trụ bê tông cốt thép, cần lựa những vị trí thông thoáng, rộng rãi để việc thi công không ảnh hưởng mỹ quan đô thị, sự an toàn cho người đi đường. Một số những vị trí xây dựng Billboard như: bến xe khách, đường cao tốc, đường ra sân bay, quốc lộ.

 

– Vị trí cho biển quảng cáo tầm thấp như nhà chờ xe buýt, lightbox

      Không có lợi thế về tầm nhìn xa như biển quảng cáo tấm lớn (hay còn gọi là tầm cao) như Pano, Billboard, nhưng loại hình quảng cáo tầm thấp có thể tiếp cận khách hàng ở cự ly rất gần, với tầm nhìn gần gũi, truyền đi thông điệp một cách trọn vẹn hơn. Quảng cáo nhà chờ xe buýt thường đặt trên vỉa hè. Và vì xe buýt là phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất tại các thành phố lớn, số lượng nhà chờ khá lớn tại nội thành, lựa chọn nhà chờ xe buýt để quảng cáo khá tốt, tiếp cận người đi đường ở cự ly gần một cách dễ dàng, truyền tải thông điệp trọn vẹn hơn. Một vị trí quảng cáo ngoài trời tầm thấp rất đáng thực thi nữa là dải phân cách hai làn đường, tiêu biểu là lightbox quảng cáo, vì từ hai hướng đường có thể nhìn thấy biển quảng cáo dễ dàng.

 

– Vị trí quảng cáo ngoài trời trên thân phương tiện giao thông như xe buýt, xe taxi

      Đây được xem là vị trí quảng cáo ưu việt nhờ vào đặc tính di động khắp các tuyến đường, phố xá của xe taxi, xe buýt. Trên thân hai loại hình phương tiện giao thông này có diện tích dán quảng cáo khá rộng, giúp thể hiện được nhiều hình ảnh và thông điệp hơn. Hơn thế nữa, quảng cáo trên xe taxi và xe buýt lại có tầm nhìn vừa mắt với người đi đường, dễ dàng tiếp cận được số lượng khách hàng rất lớn.

4. Tạm kết

       Có thể thấy rằng lựa chọn vị trí quảng cáo ngoài trời trước khi triển khai chiến dịch là một điều vô cùng quan trọng, nó liên quan trực tiếp đến ai là người nhìn thấy quảng cáo, số lượng người nhìn thấy, thời gian nhìn thấy… ảnh hưởng trực tiếp đến đo lường hiệu quả cho chiến dịch. Và nếu như bạn đang lăn tăn về cách bố trí biển quảng cáo, hãy liên hệ với Quảng cáo Hùng Sơn ngay nhé. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực quảng cáo và cũng là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp lớn nước ta, chúng tôi tự tin sẽ giúp cho bạn có những chiến dịch quảng cáo tuyệt vời mà tối ưu nhất.!

 

Dịch vụ thi công biển quảng cáo trọn gói chuyên nghiệp, giá rẻ

 • Biển quảng cáo ốp nhôm
 • Biển hộp đèn bạt 3M in UV, bạt 3M dán decan 3M
 • Biển quảng cáo pano
 • Biển điện tử, LED
 • Biển chức danh, tên công ty, phòng ban
 • Biển quảng cáo theo thiết kế yêu cầu
 • Chữ quảng cáo mica, inox, hút nổi
 • Biển cắt khắc CNC, lazer

———————————————

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Quảng cáo và Nội thất Hùng Sơn

Văn phòng: 1/401 Nguyễn Khang –  Cầu Giấy – Hà Nội
Địa chỉ nhà máy: Thôn 7, Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội 
Hotline: 090.498.0558 (Mr Hân)
Email: [email protected]

 

Scroll to Top

Báo Giá Quảng Cáo Hùng Sơn